dotretho.net- thiết kế nhà thông minh- nhà thông minh- kenhtretho.net, iwin 474 Cho may tinh ong nuoc, driver may tinhpvc, ong pvc, ong hdpe, voi nuoc , đèn led âm trần, đèn led âm trần, đèn pha led, dự án vinhomes mễ trì, Vinhomes paradise mễ trì

thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, tư vấn đầu tư nước ngoài, thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Hỗ trợ trực tuyến

 
Tư vấn đầu tư nước ngoài - 0903 255339 Tư vấn đầu tư nước ngoài - 0903 255339
Tư vấn doanh nghiệp - 0904172400 Tư vấn doanh nghiệp - 0904172400

Video

Thống kê lượt truy cập

Lượt truy cập:
Đang online:

Tư vấn thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Gửi lúc: 08:49' 09/07/2014

Những điều kiện nào làm thủ thục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ở nước ta thì cần có những điều kiện gì?

Tôi có người bạn hiện bên Nhật Bản. Anh ấy muốn thành lập doanh nghiệp có vố đầu tư tại việt nam hoạt động trong lĩnh vực lập trình máy vi tính do một mình anh ấy bỏ vốn và để tôi là người điều hành công ty. Tôi có thể thành lập doanh nghiệp thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam được không và tôi phải làm gì ?

 


>> Thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoàiTrả lời:


Liên quan đến vấn đề bạn hỏi, LUẬT INTECO xin trả lời bạn như sau:

Thứ nhất về thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam: 

Đối với các ngành nghề  Như “lập trình máy vi tính”:

Theo WTO và luật chuyên ngành của Việt Nam thì ngành nghề này không phải là ngành nghề bị cấm hoặc hạn chế. Do đó, bạn của bạn hoàn toàn có thể thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với ngành nghề này.


Thứ hai: Về hình thức công ty và người đại diện theo pháp luật:


Bạn của bạn muốn một mình bỏ vốn để thành lập doanh nghiệp hoặc thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại việt nam thì bạn của bạn có thể thành lập công ty TNHH một thành viên. Trường hợp bạn là người quản lý, điều hành công ty thì bạn có thể chọn một trong hai cách:


Cách 1, Bạn của bạn vừa là chủ sở hữu công ty vừa là người đại diện theo pháp luật của công ty. Trong trường hợp này, bạn của bạn có thể ủy quyền cho bạn để thay mặt và đại diện cho anh ấy thực hiện việc quản lý, điều hành công ty.

Cách 2, Bạn được anh ấy thuê làm người đại diện theo pháp luật. Theo cách này, bạn sẽ có quyền quản lý, điều hành công ty.


Thứ ba: Về trình tự, thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài:


Các bạn phải tìm địa điểm để đặt công ty và đặt tên cho công ty dự định thành lập sao cho phù hợp với quy định tại điều 13, điều 14, điều 15 và điều 16 của Nghị định 43/2010/NĐ-CP ngày 15/04/2010 của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp.


Sau khi đã có tên công ty, các bạn chuẩn bị một bộ hồ sơ nộp lên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi bạn dự định đặt trụ sở công ty. Do bạn không nói rõ mức vốn dự định đầu tư, thành lập công ty là bao nhiêu nên chúng tôi không thể tư vấn cụ thể. Để bạn tham khảo, chúng tôi tạm chia ra hai trường hợp để bạn và bạn của bạn thực hiện:


Trường hợp thứ nhất: Vốn bỏ ra (hay còn gọi là vốn đầu tư) dưới 300 tỷ đồng:


Căn cứ vào điều 44, Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006 của Chính phủ về hướng dẫn Luật đầu tư và căn cứ vào điều 46, Luật đầu tư 2005, thì bạn của bạn chỉ cần làm thủ tục đăng ký đầu tư. Vì đây là dự án đầu tư gắn với việc thành lập doanh nghiệp nên trong trường hợp của bạn, hồ sơ cần chuẩn bị sẽ bao gồm hai bộ hồ sơ: (i) Hồ sơ đăng ký đầu tư; và (ii) Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.


(i) Hồ sơ đăng ký đầu tư, gồm có:


- Bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư;


- Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư;


- Giải trình kinh tế kỹ thuật hoặc Bản giải trình khả năng đáp ứng điều kiện đầu tư;


- Giấy tờ chứng minh địa điểm đầu tư;


(ii) Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, gồm có:


- Điều lệ doanh nghiệp;


- Hồ sơ pháp lý của nhà đầu tư (CMND hoặc hộ chiếu của bạn bạn);


Trường hợp thứ hai: Vốn đầu tư từ 300 tỷ đồng trở lên:


Căn cứ vào điều 45, Nghị định 108/2006/NĐ-CP ngày 22/09/2006 của Chính phủ về hướng dẫn Luật đầu tư và căn cứ vào điều 47, Luật đầu tư 2005, thì đây là một dự án đầu tư thuộc diện phải thẩm tra. Bạn của bạn chuẩn bị hồ sơ như nêu tại trường hợp thứ nhất nêu trên. Đối với trường hợp này, thời gian để bạn được cấp Giấy chứng nhận đầu tư sẽ dài hơn so với trường hợp thứ nhất bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi bạn dự định đặt trụ sở công ty sẽ phải gửi văn bản để xin ý kiến của các bộ, ngành liên quan.


Trên đây là ý kiến tư vấn của chúng tôi để các bạn tham khảo. Nếu có gì cần chúng tôi hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ lại với chúng tôi.


CÔNG TY LUẬT TNHH INTECO


SN 2 - Ngõ 91/16 - Đường Trần Duy Hưng - Q. Cầu Giấy - TP. Hà Nội 

Đt: 04. 62513999 - Fax: 04. 62513999 - Hotline: 0903. 255 339 

Email: hanoi@intecovietnam.vn 

Website: klc.vn - intecovietnam.com

  Hot!
TIN KHÁC

HỢP TÁC HOẠT ĐỘNG
  • Dịch vụ số
  • harvard
  • Đại học Luật
  • VTV
Online