Nơi KCN và kết nối giao thông thuận tiện thì không thể là không phát triển … Giá tăng trên từng cm

1. 𝐺𝑖𝑎́ đ𝑎̂́𝑡 𝑐𝑜̀𝑛 𝑡ℎ𝑎̂́𝑝 𝑠𝑜 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑡𝑖𝑒̂̀𝑚 𝑛𝑎̆𝑛𝑔 𝑐𝑢̉𝑎 𝑚𝑖̀𝑛ℎ. Hiện giá đất nền tại Tây Ninh tương đối thấp chỉ từ 4-5,5tr/m2, chỉ từ 500 triệu là đã có thể sở hữu ngay một lô đất Tây Ninh. So với Bình Dương, Long An, Đồng Nai…là các khu vực đã và đang phát triển, giá đất đã tăng nhiều từ 20-45tr/m2, do đó biên lợi nhuận sẽ bị thu hẹp hơn so với đất tại thị trường mới nổi như Tây Ninh. Bên cạnh đó, với nhiều người mua như công nhân, người lao động, các bạn trẻ…có khả năng tài chính khá hạn chế, thì bất động sản Tây Ninh là lựa chọn đáng cân nhắc để tối ưu vốn với mục tiêu vừa ở, vừa để dành tăng giá trung và dài hạn.

2. 𝐶𝑎𝑜 𝑡𝑜̂́𝑐 𝑇𝑃.𝐻𝐶𝑀 – 𝑀𝑜̣̂𝑐 𝐵𝑎̀𝑖 2021 – 2025. Dự án đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài sẽ bắt đầu từ đường Vành đai 3 thuộc huyện Củ Chi, TP.HCM, đi song song quốc lộ 22 hiện hữu; điểm cuối kết nối vào quốc lộ 22 khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Chiều dài toàn tuyến đường khoảng 50 km. Thời gian thực hiện dự án giai đoạn 1 dự kiến từ năm 2021-2025. Đây sẽ là tuyến giao thông cao tốc Xuyên Á, kết nối các trung tâm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu, các đô thị của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các đầu mối cảng biển, cảng hàng không quốc tế và khu vực kinh tế ASEAN.

3. 𝑇𝑖𝑒̂̀𝑚 𝑛𝑎̆𝑛𝑔 𝑙𝑜̛́𝑛 𝑘ℎ𝑖 𝑇𝑖̉𝑛ℎ 𝑡𝑎̣̂𝑝 𝑡𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝐾𝐶𝑁 Hiện tại, tỉnh Tây Ninh có 6 khu công nghiệp nằm trong quy hoạch khu công nghiệp Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với tổng diện tích đất tự nhiên là 3.969 hecta, diện tích đất công nghiệp có thể cho thuê là 2.540 hecta. Diện tích đã cho thuê 1.516,60 hecta, đạt tỷ lệ lấp đầy gần 60%. Tính đến nay, các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã thu hút 362 dự án đầu tư nước ngoài và trong nước với tổng số vốn đăng ký đầu tư 7.486,11 triệu USD và trên 18.500 tỷ đồng, tạo việc làm 130.500 lao động trong và ngoài tỉnh.

4. 𝑇𝑖𝑒̂̀𝑚 𝑛𝑎̆𝑛𝑔 𝑝ℎ𝑎́𝑡 𝑡𝑟𝑖𝑒̂̉𝑛 𝑘𝑖𝑛ℎ 𝑡𝑒̂́ 𝑐𝑢̛̉𝑎 𝑘ℎ𝑎̂̉𝑢 𝑣𝑎̀ 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑝 𝐿𝑜𝑔𝑖𝑠𝑡𝑖𝑐𝑠. Tây Ninh hiện có 3 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài, Xa Mát và Tân Nam. Trong đó, Mộc Bài là cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất phía Nam, là nhân tố chính của Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài. Trong tương lai, Tây Ninh hứa hẹn là đầu mối quan trọng trung chuyển và kết nối hàng hóa từ các nước ASEAN đến các tỉnh thành trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh logistics, phát triển kinh tế xã hội địa phương, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, lao động; thúc đẩy phát triển công nghiệp của vùng Đông Nam Bộ.

5. 𝑇𝑎̂𝑦 𝑁𝑖𝑛ℎ 𝑙𝑎̀ 𝑚𝑖𝑒̂̀𝑛 đ𝑎̂́𝑡 ℎ𝑢̛́𝑎 𝑡ℎ𝑢 ℎ𝑢́𝑡 𝑣𝑜̂́𝑛 𝐹𝐷𝐼. Môi trường đầu tư của Tây Ninh ngày càng được cải thiện và hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư trong lẫn ngoài nước. So với giai đoạn trước, tỉnh tăng mạnh cả về số doanh nghiệp đăng ký mới và số vốn thu hút đầu tư. Tây Ninh đứng vị trí 9/63 tỉnh thành trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài FDI tính đến tháng 4/2021. Tổng vốn thu hút vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh đạt 427,54 triệu USD, tăng 28% so cùng kỳ. 6. 𝘋𝘶 𝘭𝘪̣𝘤𝘩 𝘛𝘢̂𝘺 𝘕𝘪𝘯𝘩 đ𝘢𝘯𝘨 𝘱𝘩𝘢́𝘵 𝘵𝘳𝘪𝘦̂̉𝘯 𝘮𝘢̣𝘯𝘩: ” 𝘝𝘶̀𝘯𝘨 đ𝘢̂́𝘵 𝘵𝘢̂𝘮 𝘭𝘪𝘯𝘩 𝘯𝘰̂̉𝘪 𝘵𝘪𝘦̂́𝘯𝘨.” Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Tây Ninh đều tăng khá đáng kể. Mỗi năm, ngành du lịch của tỉnh đón từ 4 đến 4,5 triệu lượt khách. Mức tăng bình quân 15%/năm; tổng thu từ khách du lịch tăng bình quân 29,3%/năm. Tây Ninh được đánh giá là được thiên nhiên ưu ái, sở hữu đầy đủ cả Núi, sông hồ và rừng. Tây Ninh có nhiều tiềm năng để phát triển nhiều loại hình như du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch lịch sử-về nguồn, du lịch khám phá-mạo hiểm… Tây Ninh có Núi Bà Đen – nóc nhà Đông Nam Bộ, nơi có Chùa Linh sơn tự và đền thờ Linh sơn thánh mẫu hơn 300 tuổi, nổi tiếng linh thiêng bậc nhất vùng. Bên cạnh đó là Tòa Thánh Tây Ninh – thánh địa của đạo Cao đài, là cái nôi của các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống, đời sống tôn giáo độc đáo, hiếm nơi nào có được.