BTNO – Du lịch Tây Ninh ghi nhận lượng du khách tăng cao đầu năm 2022. Du lịch Tây Ninh cùng với du lịch Việt Nam đã sẵn sàng mở cửa đón khách quốc tế, Tây Ninh với nhiều giá trị sẽ là điểm đến thu hút giới đầu tư

Du lịch mở cửa trở lại, thị trường bất động sản được kích hoạt

Theo thống kê của Tổng cục du lịch, dịp đầu năm 2022, Tây Ninh vượt qua các điểm đến hấp dẫn như Vũng Tàu, Nha Trang, Đà Lạt, trở thành địa điểm tham quan của hơn 595.000 lượt khách, công suất phòng lưu trú đạt khoảng 65%.

Riêng núi Bà Đen với chính sách áp dụng miễn phí vé tham quan vào cổng cho du khách trong nước và quốc tế, lượng khách du lịch đạt khoảng 1 triệu lượt tham quan, cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Những biểu hiện trên cho thấy khởi đầu tươi sáng cùng cú lột xác ngoạn mục của du lịch Tây Ninh nói riêng và của ngành du lịch – lưu trú Việt Nam nói chung.

Đặc biệt, trong thời gian sắp tới, với tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, Việt Nam bắt đầu giai đoạn mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch quốc tế từ ngày 31/3, nước ta sẽ bắt đầu đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và đưa khách đi ra nước ngoài qua các cửa khẩu quốc tế.

Tây Ninh với lợi thế nằm gần kề cửa khẩu, khả năng kết nối đến nhiều tỉnh thành trọng điểm phía Nam như TP.HCM, Bình Dương, Vũng Tàu… dễ dàng. Đặc biệt, với nhiều địa điểm tham quan tâm linh và đậm đà bản sắc văn hoá người dân địa phương như núi Bà Đen, chùa Bình Thạnh, Toà thánh Cao Đài… Tây Ninh hứa hẹn sẽ là một điểm du lịch hấp dẫn, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Du lịch tâm linh đang là xu hướng của nhiều du khách ở các nước Á Đông coi trọng tín ngưỡng, văn hoá như Việt Nam. Hoạt động du lịch tâm linh do vậy cũng được xã hội tiếp cận với cách nhìn tích cực hơn về cả khía cạnh xã hội và kinh tế khi nó trực tiếp tạo ra việc làm và thu nhập cho người dân địa phương, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn từ nông nghiệp sang kết hợp dịch vụ.

Tây Ninh so với các tỉnh miền Nam có nhiều điểm du lịch tâm linh, mang đậm tín ngưỡng vùng miền, giúp đem lại sự trải nghiệm mới mẻ cho du khách. Hứa hẹn với những tiềm năng sẵn có về loại hình này, Tây Ninh sẽ có sự phát triển dài hạn khi du lịch tâm linh ngày càng giữ vị trí quan trọng trong đời sống xã hội.

Du lịch bứt phá, thị trường bất động sản tại Tây Ninh cũng đang có “cuộc chạy đua” nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách về đây nghỉ dưỡng và lưu trú, đặc biệt qua số liệu về lượng khách du lịch đến Tây Ninh cho thấy, nhu cầu cần bất động sản lưu trú tại Tây Ninh đang tăng cao và cần hơn những dự án được quy hoạch bài bản, chất lượng, đáp ứng những tiêu chuẩn nghỉ dưỡng cao cấp của du khách, hoàn thiện và nâng tầm du lịch của khu vực lên một tầm cao mới.

Thêm vào đó, khi mà khách hàng với tư duy đầu tư hiện đại và thông minh, bên cạnh mong muốn sản phẩm mang lại nhiều giá trị cho con người và xã hội, bất động sản phải đáp ứng nhiều mục đích đầu tư như cho thuê lại, tự kinh doanh… giúp đảm bảo khả năng sinh lời ổn định cho chủ sở hữu, bất động sản Tây Ninh tự tin khẳng định sẽ là điểm đến vô cùng tiềm năng dù với mục đích an cư, kinh doanh… với mức giá “mềm” hơn so với các tỉnh thành phía Nam.

Giới chuyên gia đánh giá một bất động sản tiềm năng với 3 yếu tố, bao gồm vị trí, quy hoạch và tính pháp lý của sản phẩm. Với những thành phố có tiềm năng du lịch như Tây Ninh, vị trí của một dự án càng được coi là then chốt để thu hút nguồn khách.

Bên cạnh đó, việc liên kết từ khu dân cư đến các điểm du lịch nổi tiếng như Khu du lịch núi Bà Đen, Điện Bà Linh Sơn Thánh Mẫu, hồ Dầu Tiếng… . Chính vì vậy, nếu với mục đích cho thuê lưu trú, đây cũng sẽ kênh đầu tư tiềm năng sinh lời lâu dài theo sự bứt phá của du lịch Tây Ninh trong tương lai.

Một yếu tố nữa để du lịch và bất động sản Tây Ninh bứt phá phải kể đến quy hoạch hạ tầng cùng hệ thống giao thông huyết mạch đang được triển khai và nâng cấp từng ngày, phải kể đến như tuyến cao tốc TP.HCM – Mộc Bài, quốc lộ 22, 22B… hình thành nên mạng lưới giao thông hoàn chỉnh đến khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam.