Bất động sản vùng ven đang phát triển mạnh mẽ và đóng vai trò chủ đạo trong việc giải quyết nguồn cung cho hầu hết các thị trường trung tâm. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, kết nối chặt chẽ với TP.HCM nên Tây Ninh có nhiều bước phát triển nổi bật về kinh tế những năm qua.

Đô thị vệ tinh tiếp tục tăng nhiệt

Hậu đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản (BĐS) có nhiều biến động, quỹ đất tại trung tâm thành phố ngày càng trở nên khan hiếm, việc giãn dân ra vùng ven TP HCM ngày càng diễn ra mạnh mẽ và đang trở thành một xu hướng tất yếu.

Trong đó bao gồm Bình Dương, Đồng Nai, Long An hay Bà Rịa – Vũng Tàu là những thị trường được liền kề trung tâm TP HCM được khai thác sớm hơn và phát triển nhanh chóng. Tây Ninh là trường hợp hiếm khi có mức giá thấp so với các thành phố lân cận khác kể trên.

Những năm gần đây, Tây Ninh đã có nhiều bước tăng trưởng tích cực, trên địa bàn tỉnh có rất nhiều dự án BĐS lớn được triển khai. Mặc dù thị trường chưa sôi động, nhưng với lợi thế nằm liền kề khu đô thị Tây Bắc Sài Gòn đang phát triển, nhiều chuyên gia cho rằng rất có thể Tây Ninh sẽ là khu vực nhà đất góp mặt trong danh sách thị trường BĐS ven TP HCM tiềm năng.

Do đó, thay vì phải bỏ ra một khoản tiền lớnđể đầu tư vào những khu vực đã hình thành với mức giá tăng quá cao thì nhà đầu tư có thể dịch chuyển dòng vốn đến Tây Ninh.. Từ đó biến Tây Ninh trở thành “vùng trũng” đầu tư mới của thị trường BĐS khu vực phía Nam.

Tây Ninh hút đầu tư nhờ nhiều yếu tố

Tây Ninh là cầu nối giao thương quan trọng giữa TP HCM và thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia. Với hai cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát cùng 4 cửa khẩu chính và 10 cửa khẩu phụ. Trong đó, khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài có quy mô 21.284 ha đã và sẽ là một trong những trung tâm giao lưu, hợp tác chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội trọng yếu nhất giữa Việt Nam với Campuchia và các nước ASEAN.

Bên cạnh đó, Tây Ninh còn đang gây được sự chú ý của đông đảo các nhà đầu tư bởi chính sách xây dựng kết cấu kinh tế – xã hội đồng bộ và chủ trương kêu gọi đầu tư, tạo ra nhiều đột phá về phát triển hạ tầng giao thông.

Trong đó phải nhắc đến như đường cao tốc TP HCM – Mộc Bài (Tây Ninh) dài 53,5 km với mức đầu tư 10.688 tỷ đồng; tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát dài khoảng 65 km song song với QL 22B vào quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam; quy hoạch giao lưu thương mại trên đường thủy nội địa với hai tuyến sông Sài Gòn và Vàm Cỏ Ðông kết nối TP HCM đến các cảng Sài Gòn, cảng Hiệp Phước và vùng đồng bằng sông Cửu Long,…

Nhờ những quy hoạch đồng bộ nói trên, Tây Ninh mở ra hàng loạt cơ hội thuận lợi để đẩy mạnh đầu tư và phát triển du lịch. Với tiềm năng phát triển đa dạng loại hình du lịch như truyền thống, tâm linh, sinh thái,… ngành du lịch đặt mục tiêu sẽ là ngành mũi nhọn của tỉnh vào năm 2030.

Định hướng là hạt nhân phát triển đô thị của tỉnh trong thời kỳ 4.0, hội tụ đầy đủ các yếu tố để chuyển mình trở thành tổ hợp công nghiệp – thương mại – dịch vụ du lịch, nhờ đó Tây Ninh hứa hẹn sẽ tiếp tục chào đón sự đổ bộ của hàng loạt chủ đầu tư, đặc biệt tại các khu vực trọng điểm như các khu vực TP Tây Ninh, Trảng Bàng, Gò Dầu, Châu Dương Minh Châu,…. Bởi lẽ, đây là các địa phương đang phát triển tốt, diện tích đất rộng và giá đầu tư còn “mềm”.

Với mức giá chỉ 2-4 triệu/m2 đất liền thổ tại các khu vực đang phát triển sôi động cả công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ -Logistics như: Gò Dầu, Trảng Bàng, Dương Minh Châu,… sẽ là phân khúc sản phẩm hứa hẹn mức sinh lợi tốt cho nhà đầu tư.