Dự án đường bộ kết nối DT.784 (Huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh) với tuyến ĐT.744 (huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương).

Dự án đường ĐT.784 kết nối đường ĐT.744 có tổng chiều dài 13km, rộng 6 làn xe có dãy phân cách, kết cấu mặt đường bê tông nhựa nóng. Phía Tây Ninh nâng cấp, mở rộng tuyến hiện hữu từ ngã ba Đất Sét đến trụ sở UBND xã Bến Củi tiếp nối đường ĐT.789; mở mới đoạn từ ĐT.789 đến bờ sông Sài Gòn.

Phía tỉnh Bình Dương mở mới đoạn tuyến đường ĐT.744 đến bờ song Sài Gòn dài 0.55km và xây mới một cây cầu bê tông cốt thép bắt qua song Sài Gòn. Tổng vốn đầu tư cho dự án này khoản 838 tỷ đồng; trong đó, Tây Ninh đầu tư khoảng 518 tỷ đồng, Bình Dương đầu tư khoảng 320 tỷ đồng.

Ngoài tuyến đường Đất Sét – Bến Củi, cùng lúc tỉnh Tây Ninh triển khai nâng cấp, mở rộng đường ĐT.782-ĐT.784 (đoạn từ tuyến tránh QL.22 thị xã Trảng Bàng đến ngã tư Tân Bình, TP. Tây Ninh) quy mô 6 làn xe có dãy phân cách, kết cấu mặt đường bê tông nhựa nóng, tổng chiều dài 46km đi qua Trảng Bàng, Gò Dầu, Dương Minh Châu và TP. Tây Ninh. Tuyến này kết nối với đường Đất Sét – Bến Củi qua tỉnh Bình Dương và các khu, cụm khu công nghiệp Phước Đông- Bời Lời; Chà Là và khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen.

Theo lãnh đạo Tây Ninh, đây là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh. Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông,kết nối mạnh mẽ giữa Tây Ninh – Bình Dương và các tỉnh trong khu vực, đáp ưng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa. Cùng với đó, thu hút đầu tư, thương mại dịch vụ và du lịch. Thúc đẩy kinh tế, xã hội phát triển, ổn định và cải thiện đời sống nhân dân trong khu vực.

Theo Sở Giao thông Vận tải Tây Ninh, bên cạnh mục tiêu đẩy mạnh phát triển hạ tầng để phục vụ cho việc đi lại, sinh hoạt, vận chuyển hàng hóa cho người dân trong tỉnh, các dự án giao thông trên còn nhằm mục đích phục vụ tích cực cho việc kết nối Tây Ninh với TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Long An, Bà Rịa- Vũng Tàu và các tỉnh Đồng bằng song Cửu Long để thu hút khách du lịch đến với các địa danh nổi tiếng của tỉnh như: Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen, Tòa Thánh Cao Đài, Hồ Dầu Tiếng, Trung ương Cục,… nhằm từng bước biến du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Mặc dù, khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19 và công tác bồi thường, bàn giao mặt bằng để triển khai dự án và thời gian dự kiến hoàn thành kéo dãn so với dự kiến. Tuy nhiên, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh quyết tâm hoàn thành mục tiêu hoàn thiện và thông tuyến Đất Sét – Bến Củi trong tháng 12/2022 nhằm tạo lực cho sự bứt phát chung của Tây Ninh và Bình Dương.